Giải pháp sử dụng Bộ định tuyến Teltonika RUT360 để quản lý vận hành tối ưu hệ thống thông gió và Điều hòa không khí (HVAC) cho tòa nhà, trung tâm thương mại

Hiện nay Hệ thống thông gió và điều hòa không khí được triển khai cho hầu hết các tòa nhà, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, Việc quản lý vận hành yêu cầu xử lý tức thì bất kỳ sự cố hoặc yêu cầu điều chỉnh nào xảy ra. Do vậy việc quản lý hệ thống với kết nối từ xa cho phép sớm phát hiện và ngăn chặn sự cố xảy ra.
Hãng Teltonika với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp một giải pháp kết nối ổn định, tiêu chuẩn chất lượng cao, vận hành theo chuẩn công nghiệp, đáp ứng nhu cầu tối ưu tài nguyên trong hệ thống HVAC
HVAC là cụm từ viết tắt của Heating, Ventilating and Air Conditioning gọi chung là hệ thống điều hòa không khí. HVAC là một hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí trong không gian trong nhà hoặc xe cộ.
Giải pháp sử dụng Bộ định tuyến Teltonika RUT360 để quản lý vận hành tối ưu hệ thống thông gió và Điều hòa không khí (HVAC) cho tòa nhà, trung tâm thương mại
Giải pháp sử dụng Bộ định tuyến Teltonika RUT360 để quản lý vận hành tối ưu hệ thống thông gió và Điều hòa không khí (HVAC) cho tòa nhà, trung tâm thương mại

TÓM LƯỢC

Bất kỳ tòa nhà dân cư, thương mại hoặc công nghiệp nào cũng cần có hệ thống Thông gió Sưởi ấm và Điều hòa Không khí (HVAC). Người tiêu dùng thường không nhận thấy tầm quan trọng của HVAC trong cuộc sống hàng ngày miễn là nó hoạt động bình thường. Tuy nhiên, bất cứ khi nào có bất kỳ lỗi nào trong bất kỳ bộ phận nào của hệ thống HVAC, tác động sẽ được cảm nhận ngay lập tức. Vì hệ thống HVAC không chỉ cung cấp hệ thống điều hòa và thông gió mà còn đảm bảo mức độ ẩm thích hợp, kiểm soát nhiệt độ, loại bỏ bụi, mùi, vi khuẩn và tăng chất lượng tổng thể của không khí, hoạt động liền mạch của các hệ thống này đặc biệt quan trọng trong sử dụng công nghiệp.

THỬ THÁCH

 • Hệ thống HVAC khá phức tạp theo nghĩa là chúng có nhiều thành phần khác nhau có mối quan hệ với nhau. Nếu một trong số chúng ngừng hoạt động như bình thường, toàn bộ hệ thống có thể bị ảnh hưởng và ngừng hoạt động. Mặc dù bản thân hệ thống không yêu cầu internet, việc bổ sung kết nối cho phép quản lý hệ thống từ xa và như vậy, phát hiện sớm hoặc thậm chí ngăn chặn bất kỳ sự cố nào trong hệ thống.
 • Một thách thức khác liên quan đến hiệu quả và tối ưu hóa tài nguyên. Như bạn có thể tưởng tượng, các hệ thống như vậy tiêu tốn rất nhiều năng lượng và do đó, việc thực hiện các thay đổi theo hướng dữ liệu và tự động hóa có thể mang lại những lợi ích đáng kể về tài chính và môi trường.
 • Trong khi kết nối internet thường bị hạn chế ở các địa điểm công nghiệp ở xa, việc chọn bộ định tuyến di động đảm bảo kết nối đáng tin cậy. Cách duy nhất mà nhà sản xuất hoặc nhà tích hợp có thể đảm bảo dịch vụ chất lượng hàng đầu của họ là khi giải pháp có kết nối ổn định, không bị gián đoạn. Điều tương tự cũng áp dụng cho những lợi ích thu được từ việc thu thập dữ liệu – nó sẽ chỉ nhất quán nếu được thu thập liên tục thay vì không liên tục.

SƠ ĐỒ KẾT NỐI HỆ THỐNG

Sơ đồ kết nối Giải pháp sử dụng Bộ định tuyến Teltonika RUT360 để quản lý vận hành tối ưu hệ thống thông gió và Điều hòa không khí (HVAC) cho tòa nhà, trung tâm thương mại

GIẢI PHÁP

 • Bộ định tuyến di động công nghiệp Teltonika RUT360 kết nối với hệ thống HVAC qua cáp Ethernet. Kết nối Internet cho phép tích hợp dễ dàng với Hệ thống Quản lý Tòa nhà và quản lý từ xa cơ sở hạ tầng HVAC.
 • RUT360 là bộ định tuyến LTE Cat 6 với khả năng tổng hợp sóng mang, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các tình huống ứng dụng công nghiệp, nơi các tùy chọn kết nối bị hạn chế. Tổng hợp nhà cung cấp đi kèm với chức năng LTE-Advanced cho phép tối đa hóa băng thông ngay cả ở những vị trí có tín hiệu kém. Mặc dù giải pháp IoT này không yêu cầu thông lượng dữ liệu cao, nhưng kỹ thuật tổng hợp sóng mang đảm bảo kết nối ổn định và đáng tin cậy.
 • Hệ thống Quản lý Tòa nhà thu thập dữ liệu bằng giao thức MQTT và phân tích dữ liệu đó để dự đoán và tối ưu hóa. Các báo cáo cung cấp những hiểu biết có giá trị về nơi có thể giảm khai thác năng lượng và cho phép các quy trình tự động hóa. Quản lý từ xa có ích cho việc lập lịch hoạt động của các thiết bị khác nhau và sửa đổi các lịch này theo nhu cầu thay đổi.

NHỮNG LỢI ÍCH

 • Tăng hiệu quả – các quyết định dựa trên dữ liệu giúp cắt giảm tiêu thụ năng lượng và vận hành tự động hợp lý hơn của hệ thống HVAC.
 • Dải nhiệt độ rộng – RUT360 là một thiết bị chuyên nghiệp trong vỏ nhôm chắc chắn, có thể hoạt động trong môi trường từ -40C đến 75C.
 • Kết nối đáng tin cậy – LTE Cat 6 với kỹ thuật tổng hợp sóng mang đảm bảo kết nối ổn định và đáng tin cậy.
 • Dịch vụ hỗ trợ và bảo hành từ xa – truy cập từ xa vào thiết bị của họ giúp tiết kiệm thời gian đi lại và tài chính cho các nhà sản xuất vì họ có thể khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề từ văn phòng của họ.
 • Remote Management System (RMS)  – Hệ thống quản lý từ xa (RMS) – cung cấp các chức năng đa dạng, RMS không chỉ cho phép quản lý từ xa
 • Thiết bị Teltonika Networks mà còn là toàn bộ cơ sở hạ tầng của giải pháp thông qua RMS Connect. Trong trường hợp mất điện, nó sẽ gửi thông báo “last breath”, điều này rất quan trọng để có phản ứng kịp thời.

TẠI SAO LỰA CHỌN TELTONIKA NETWORKS?

Teltonika Networks là nhà sản xuất thiết bị mạng công nghiệp di động có nhiều kinh nghiệm. Làm việc với nhiều dự án khác nhau trên toàn cầu đã cung cấp những thông tin chi tiết có giá trị. Nó cho phép chúng tôi tạo ra các sản phẩm đáng tin cậy, thân thiện với người dùng và phù hợp với các mục đích cụ thể. Việc ở gần khách hàng lâu dài sau khi quá trình bán hàng hoàn tất đã mang lại cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh đồng thời cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Teltonika RUT360 - Bộ định tuyến Router 4G chuẩn công nghiệp
Teltonika RUT360 – Bộ định tuyến Router 4G chuẩn công nghiệp

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO

Danh sách các sản phẩm tương thích

PHỤ KIỆN ĐỀ XUẤT

POWER CABLE WITH 4 WAY SCREW TERMINAL SMA anten SMA anten Compact DIN Rail Kit
POWER CABLE WITH 4-WAY SCREW TERMINAL MOBILE MAGNETIC SMA ANTENNA WIFI MAGNETIC SMA ANTENNA COMPACT DIN RAIL KIT

Tham khảo thêmNhà phân phối Teltonika Networks tại Việt Nam

Rate this post

NHÀ PHÂN PHỐI Teltonika networks TẠI việt nam

Modem công nghiệp & Modem 3G, 4G Teltonika | Router công nghiệp & Router wifi 3G, 4G Teltonika | Switch công nghiệp Teltonika

 • [ Hà Nội ] Tầng 6, Số 23 Phố Tô Vĩnh Diện, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội
 • Hotline báo giá Teltonika Networks: 0903 209 123
 • [ Email ] nhận báo giá phân phối Thiết bị mạng Teltonika: sales@viettuans.vn